Sửa lỗi SSL khi duyệt web với trình duyệt Cốc cốc

Sửa lỗi SSL khi duyệt web với trình duyệt Cốc cốc. Lỗi SSL bạn có thể gặp phải khi vào Facebook, Gmail, Youtube... trên bất cứ trình duyệt nào chứ không riêng Cốc Cốc.


Chú ý: Cách sửa lỗi SSL này có thể áp dụng trên mọi trình duyệt như Google Chrome, Firefox, Opera... chứ không riêng gì Cốc Cốc nhé.

SSL là gì?


SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

Bạn chỉ gặp lỗi SSL này khi truy cập các website lớn có sử dụng SSL như Facebook, Gmail, Youtube... những website không sử dụng SSL vẫn truy cập bình thường.

Hướng dẫn cách sửa lỗi SSL khi truy cập Facebook, Gmail, Youtube


Nguyên nhân gây ra lỗi SSL thường gặp đó là thời gian trên máy tính của bạn không đúng với thời gian hiện tại, bạn đưa chuột vào đồng hồ của máy tính góc dưới cùng bên phải xem thời gian có bị lỗi không?

Nếu thời gian ( ngày và giờ) không đúng với hiện tại thì bạn chỉnh lại theo cách sau:

Click vào đồng hồ của máy tính, chọn Change date and time settings...

Mở thiết lập ngày giờ trên máy tính
Mở thiết lập ngày giờ trên máy tính

Có 2 cách cập nhật ngày và giờ cho đúng vơi hiện tại bạn chọn một trong 2 cách nhé.

Cách 1: Cập nhật thời gian tự động

Chọn tab Internet Time trong cửa sổ Date and Time, nhấn nút Change settings... Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn nhấn nút Update Now, chờ một chút để hệ thống cập nhật giờ, nếu báo cập nhật bị lỗi thì bạn nhấn mũi tên xổ xuống bên cạnh nút Update now và chọn sever khác rồi lại nhấn nút Update now tiếp. Update thành công, bạn nhấn nút OK -> OK.


Cập nhật ngày giờ tự động cho máy tính
Cập nhật ngày giờ tự động cho máy tính

Cách 2: Cập nhật thời gian thủ công

Tại cửa sổ Date and Time, các bạn chọn tab Date and Time, nhấn nút Chage time zone... Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn chọn Time zone: (UTC + 07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata như hình dưới sau đó nhấn Ok.

Cập nhật múi giờ Việt Nam cho máy tính
Cập nhật múi giờ Việt Nam cho máy tính

Xem giờ đã đúng chưa, nếu chưa các bạn tiếp tục đổi bằng cách sau:

Vẫn trong tab Date and Time, chọn Change date and time... Một cửa sổ mới hiện ra, các bạn chỉnh lại ngày và giờ cho đúng với thời gian hiện tại sao đó nhấn Ok -> Ok.

Cập nhật ngày giờ thủ công cho máy tính
Cập nhật ngày giờ thủ công cho máy tính

Sau khi cập nhật giờ thành công, các bạn truy cập các trang web bị lỗi SSL xem đã hết bị lỗi chưa.

Chú ý: Nếu sau khi sửa lại thời gian, restart máy tính thời gian lại bị lỗi tiếp, rất có thể máy tính của bạn bị hết pin BIOS, bạn thay pin nhé, chỉ vài K thôi.

Chúc các bạn thành công!!!

Facebook Comment

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét