Cốc Cốc ngang ngửa Firefox tại VN về số lượng người dùng

Cốc Cốc ngang ngửa Firefox tại VN về số lượng người dùng. Trình duyệt Cốc Cốc chính thức đạt con số 11.9 triệu người dùng, một mốc đáng nhớ của Cốc Cốc.


Phải chăng trình duyệt web Cốc Cốc đã đi được một nửa chặng đường để đánh bại trình duyệt web Google Chrome ở Việt Nam.
Những con số thống kê ngày 26/08/2014


Ảnh chụp màn hình Google Analytics của trình duyệt Cốc Cốc (Ảnh do Cốc Cốc cung cấp)


Cốc Cốc chiếm thị phần ngang ngửa với Firefox (Ảnh: StatCounter)

Câu chuyện của Cốc Cốc bắt đầu từ một dự án do 3 lập trình viên Việt Nam tốt nghiệp đại học Moscow sáng lập. Sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, tới năm 2010, giấc mơ của 3 chàng lập trình viên đã trở thành một dự án lớn với sự hỗ trợ từ những ông lớn như: Yandex, công ty đã đánh bại Google và trở thành Search Engine số 1 tại Nga (tại Nga không có các rào cản chính trị đối với Google như Trung Quốc), Mail Group (công ty Internet lớn lớn thứ 7 thế giới về traffic), DST (Qũy đầu tư đã đầu tư 200 triệu đô vào Facebook). 

Trong vòng 2 năm qua, Cốc Cốc đã mang một đội ngũ kỹ thuật hàng đầu về Việt Nam từ các công ty lớn trên thế giới như: Google, Intel, DST, Yandex.ru, Mail.ru … và các trường đại học danh tiếng: Stanford, Cambridge ,Moscow State University, NTU, NUS.

Từ đầu năm 2014 đến nay, trình duyệt web Cốc Cốc đã ghi dấu ấn với 2 mốc đáng nhớ đó là vượt trình duyệt web Internet Explorer về số lượng người dùng đồng thời đổi tên từ trình duyệt web Cờ Rôm+ sang cái tên Cốc Cốc như hiện tại. Và ngang ngửa với trình duyệt web Firefox về số lượng người dùng tháng 08/2014.

Hi vọng mọi người tiếp tục ủng hộ trình duyệt web thương hiệu Việt này!!!

Facebook Comment

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét